Talkshow STEM - Sức mạnh nền GD Mỹ ngày 12/4/2015 (14:02 10/04/2015)

STEM.VN - Nằm trong khuôn khổ Heritage Space 2015, Talkshow STEM - Sức mạnh nền GD Mỹ với chủ đề “Hiểu đúng về mô hình stem – chìa khoá cải cách giáo dục” sẽ mở cửa tự do ngày 12/4/2015 tại Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội.

 

 • Bài giảng mẫu STEM Robotics theo phương pháp T.E.P (10:36 02/04/2015)

  Để giúp cộng đồng giáo dục STEM tại Việt Nam hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy T.E.P (Teaching Excellence Principles) của Đại học Canergie Mellon - Đại học hàng đầu về chương trình STEM trên thế giới, ngày 8/4/2015 (thứ 4) tới DTT Eduspec tổ chức lớp học mẫu cho học sinh, phụ huynh, giáo viên, chuyên gia giáo dục để trao đổi về lớp học mẫu này với bài giảng là bài học mẫu trong giáo trình STEM Robotics.

  Thời gian: 10:00 - 12:00 sáng ngày 8/4/2015

  Địa điểm: Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tầng 4, Tòa nhà 319 Bộ Quốc Phòng, số 63 Lê Văn Lương (Giao Hoàng Ngân), Cầu Giấy, Hà Nội

  Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 6/4/2015

  Hãy đăng ký ngay hôm nay để tham dự lớp học mẫu các bạn nhé!

   

   

 • HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH ROBOT (ROBOTICS) (22:33 18/03/2015)

  Robotics là chương trình Giáo dục khoa học dành cho trẻ em thuộc độ tuổi từ Tiểu học đến Trung học phổ thông nhằm tạo sân chơi trí tuệ, sáng tạo và bổ ích giúp trẻ em có cơ hội được tham gia các hoạt động có tính khoa học, hiện đại và nâng cao. Robotics là môn học tiêu biểu trong giáo dục STEM – tích hợp các môn Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics).

   

  Giáo trình Robotics được thiết kế theo hướng tích hợp kỹ năng và kiến thức STEM để phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21. Học chương trình Robotics, học sinh được trang bị các kiến thức về khoa học tự nhiên, những nguyên lý cơ bản của các loại hình robot trong thực tế, từ đó giúp hoc sinh hiểu và đam mê với các thiết bị thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay. Sử dụng các thiết bị LEGO và ngôn ngữ lập trình NXTG, học sinh sẽ được học cách lắp ráp thành các mô hình robot và cách lập trình để điều khiển mô hình robot. 

   

 • ROBOT VIRTUAL WORLS (14:41 18/03/2015)

  Robot Virtual Worlds (RVW) là chương trình cung cấp nhiều loại robot và môi trường ảo nhằm giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với lập trình, đồng thời tăng cường sự tương tác của học sinh với robot.

   

  RVW sử dụng ngôn ngữ lập trình từ đơn giản đến phức tạp, từ gần ngôn ngữ người đến gần ngôn ngữ máy. Trong quá trình học, học sinh sẽ được tiếp cận theo từng cấp độ từ thấp đến cao. 

   

 • ICT - THỰC HÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH (16:12 13/03/2015)

  ICT - Thực hành khoa học máy tính tại các trường học phổ thông là sáng kiến của tập đoàn Eduspec Holdings Berhad (EHB) – Malaysia. Chương trình đã triển khai thành công từ những năm 1980 tại hơn 200 trường học tại Malaysia và nhanh chóng được các nước trong khu vực tiếp nhận và triển khai như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam…

   

   

   

 • DẠY TIẾNG ANH TRONG PHÒNG LAB (16:07 13/03/2015)

  Cung cấp các chương trình giảng dạy Tiếng Anh bằng phương pháp hiện đại thông qua phòng thực hành đa phương tiện là một bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm thay đổi phương pháp giảng dạy và học Tiếng Anh của thày và trò trong hệ thống các trường phổ thông. Đáp ứng nhu cầu cần thiết về nâng cao trình độ Tiếng Anh trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu của Việt Nam hiện nay.

   

   

 • TUHOC - NỀN TẢNG NGUỒN MỞ HỖ TRỢ GIÁO DỤC STEM (16:04 13/03/2015)

  TUHOC (tự học) là một chương trình do DTT nghiên cứu và phát triển nhằm giúp cho học sinh Việt Nam có cơ hội thực hành phương pháp tư duy máy tính và sáng tạo mở theo mô hình giáo dục STEM, tạo nền tảng cho nguồn nhân lực công nghệ cao trong tương lai.