Cộng đồng Sách hóa Nông thôn Việt Nam Cộng đồng Sách hóa Nông thôn Việt Nam

 • Sách hóa nông thôn Việt Nam là chương trình vận động xây dựng các tủ sách đặc biệt cho vùng nông thôn để nâng cao văn hóa đọc, góp phần xây dựng tương lai thế hệ trẻ.

  Sau 10 năm nghiên cứu thiết kế các mô hình tủ sách và sau 8 năm áp dụng tại nông thôn, Chương trình Sách hóa nông thôn Việt Nam đã thực hiện thành công 5 loại tủ sách gồm: Tủ sách dòng họ, Tủ sách phụ huynh, Tủ sách lớp em, Tủ sách giáo xứ và Tủ sách hậu phương-quê hương chiến sĩ với hơn 3.700 tủ sách được xây dựng, giúp hơn 200.000 người dân nông thôn, đặc biệt là 100.000 học sinh nông thôn có cơ hội đọc sách (ngoài SGK).

  Nhằm tăng tốc tiến trình Sách hóa nông thôn để khoảng 300.000 tủ sách được xây dựng trên toàn quốc vào năm 2017 giúp hơn 10 triệu hoc sinh nông thôn có sách đọc, anh Nguyễn Quang Thạch - người khởi xướng Chương trình – đã và đang trong quá trình đi bộ xuyên Việt từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, chuyến đi được khởi hành từ ngày mùng 1 Tết Ất Mùi 2015 và dự kiến sẽ hoàn thành vào trung tuần tháng 6 năm 2015. Theo dõi hành trình đi bộ xuyên Việt tại: https://www.facebook.com/nqthach - http://sachhoanongthon.vn/

  Xem chi tiết

Cộng đồng Tin học và Nhà trường Cộng đồng Tin học và Nhà trường

 • Tin học & Nhà trường là tạp chí duy nhất về phương pháp giáo dục STEM dành cho học sinh các cấp, thày cô giáo, phụ huynh, các nhà trường, những chuyên gia quan tâm tới giáo dục và cung cấp các kỹ năng cần thiết về phương pháp học tập của thế kỷ 21 cho học sinh.

  Tin học & Nhà trường sẽ đưa các hoạt động lên trang STEM.VN. Đây sẽ là nơi các thành viên có thể học tập, trao đổi, thực hành với nhiều nội dung đa dạng và thú vị như: lập trình Robot/Alice/Scratch… và hướng dẫn, giảng dạy cho các em học sinh nhiều kiến thức hữu ích giúp các bạn học sinh trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ năng lập trình. Ngoài ra, TH&NT sẽ đưa lên chuyên mục Nghệ thuật số, hướng dẫn các em học sinh yêu thích nghệ thuật sử dụng máy tính để tạo nhân vật hoạt hình, vẽ tranh nghệ thuật, hay chỉnh sửa màu sắc cho những bức ảnh vừa chụp… Những hoạt động này sẽ tạo không khí học tập sáng tạo, tương tác giữa tạp chí TH&NT với các bạn học sinh.
 • Xem chi tiết